Ý nghĩa tranh

Ý nghĩa của tranh Phật Thích Ca là gì?-VHome Art

Tranh Phật Thích Ca đẹp
Đánh giá bài viết

Ý nghĩa của tranh Phật Thích Ca là gì?

Ý nghĩa của tranh Phật Thích Ca là gì? Các bạn hãy cùng Vhome – art tìm hiểu một số điểm chính nhé.

Chắc hẳn bạn đã từng nghe đến Phật Thích Ca, người đã khai sáng con người bằng đạo Phật. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết nguồn gốc và sự ra đời của Ngài. Hãy cùng mình tìm hiểu về Phật Thích Ca và tranh Phật Thích Ca qua bài viết này nhé!

Ý nghĩa của tranh Phật Thích Ca là gì?

Phật Thích Ca là ai?

Phật Thích Ca là nhân vật có thật trong lịch sử. Ngài có tên thật là Siddhārtha Gautaa, là người đã sáng lập Phật giáo vào khoảng Thế kỷ 5 – Thế kỷ 6 TCN tại Ấn Độ.

Ý nghĩa của tranh Phật Thích Ca là gì?

Tranh Phật Thích Ca

Phật Thích Ca là con trai của vua Tịnh Phạn và hoàng hậu La Ma. Theo đó, thái tử được sinh ra tại vườn Lâm Tỳ Ni vào ngày 8 tháng 4 năm 624 TCN. Ngay từ khi mới ra đời, Phật Thích Ca đã được tiên đoán rằng sau này sẽ trở thành một vị vua tài ba, lỗi lạc hoặc là một người đứng đầu dẫn dắt một nền tôn giáo. Vì muốn con mình kế nghiệp, đức vua lúc bấy giờ đã bảo vệ thái tử trong cung điện suốt 29 năm.

Trong khoảng thời gian này, Ngài sống như một người bình thường. Năm 16 tuổi, Ngài kết hôn với công chúa Da Du Đà La và có một con trai duy nhất là La Hầu La.

Tuy nhiên, khi bắt gặp hình ảnh của một xác chết, một tu sĩ, một người già và một người bệnh tật, thái tử Siddhārtha Gautama như bừng tỉnh và quyết định bỏ đi để tu luyện. Cuối cùng, sau hơn 6 năm gian khổ tu luyện, Ngài đã chính thức giác ngộ và trở thành Phật Thích Ca.

Trong bốn mươi lăm năm tiếp theo của mình, Phật Thích Ca đã đi khắp Ấn Độ để giảng giải về đạo Phật và cứu rỗi chúng sinh. Vào năm 544 TCN, Ngài nhập niết bàn ở tuổi tám mươi.  Kho mẫu tranh Phật Thích Ca đẹp nhất

Ý nghĩa của tranh Phật Thích Ca là gì?

Mỗi vị Phật hay Bồ Tát lại có sứ mệnh và vai trò khác nhau. Một số Đức Phật và Bồ Tát được biết đến nhiều nhất là: Phật Thích Ca, Quan Thế Âm Bồ Tát, Phật A Di Đà, Bồ Tát Đại Thế Chí, Đức Phật Di lặc, Đức Phật Dược Sư…

Ý nghĩa của tranh Phật Thích Ca là gì?

Tranh Phật Giáo

Vì vậy, mỗi bức tranh với các Đức Phật khác nhau lại mang ý nghĩa khác nhau. Tranh Phật Thích Ca giúp gia chủ luôn hướng thiện, sống đúng với bản thân mình. Bên cạnh đó, treo tranh Phật Thích Ca ở phòng thờ hay phòng khách còn mang lại giá trị thẩm mỹ cao và may mắn cho gia đình.

 Liên hệ chọn tranh tại VHome Art

Như vậy, bài viết trên đã cung cấp thông tin về Phật Thích Ca và tranh Phật Thích Ca. Tranh Phật Thích Ca mang lại nhiều lợi ích to lớn. Nếu cảm thấy hứng thú, bạn có thể tìm hiểu thêm và lựa chọn cho riêng mình một bức tranh ý nghĩa nhé!

Nếu bạn đang tìm kiếm địa chỉ mua tranh treo tường uy tín, Vhome-art hân hạnh được phục vụ bạn. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành tranh ảnh treo tường nghệ thuật, chúng tôi sẽ đem lại trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng. Bạn có thể xem mẫu tại đây hoặc liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí:

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *