Ý nghĩa tranh

Ý nghĩa của tranh hoa sen với phật giáo – VHome Art

Tranh hoa sen hồng đẹp
Đánh giá bài viết

Ý nghĩa tranh hoa sen với Phật Giáo

Ý nghĩa tranh hoa sen với Phật Giáo là gì, hãy cùng Vhome – art tìm hiểu dưới bài viết sau đây nhé. Quan sát tranh về Phật giáo chúng ta dễ dàng tìm thấy những hình ảnh Đức Phật gắn liền với đài hoa sen. Vì đây là loài hoa tượng trưng cho Phật giáo không chỉ vậy nó còn là “Quốc hoa” của nước ta. Tranh hoa sen luôn có vẻ đẹp riêng, thanh cao, thoát tục cũng giống như Đức Phật gạt bỏ hồng trần tu thành chính quá. Sự kết hợp giữa hoa sen với đạo Phật thể hiện bức chân dung hoàn mỹ về tín ngưỡng không màn sân si dục vọng.

Ý nghĩa của tranh hoa sen với phật giáo

Tranh Phật A Di Đà

Tranh hoa sen có gì đặc biệt?

Hoa sen gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn thể hiện sự thoát tục từ vũng bùn đen để vươn lên nở hoa tỏa hương thơm ngát. Chính sự đặc biệt đó tạo nên nét riêng đặc trưng về loài hoa tuyệt đẹp bởi sự thuần khiết, tinh tế của nó.

Đề tìm kiếm sự thanh thản trong tâm hồn, cuộc sống an nhiên, vô lo hãy treo tranh hoa sen trong nhà là cách làm đơn giản mà hiệu quả. Với sự đa dạng về hình dáng, kích thước, màu sắc của mỗi mẫu tranh hoa sen sẽ toát lên nét cuốn hút, hấp dẫn, tạo ấn tượng riêng.

Ý nghĩa của tranh hoa sen với phật giáo

Tranh thư pháp với hoa sen

Ý nghĩa của tranh hoa sen với Phật giáo

Xem kho mẫu tranh Phật đẹp tại đây.

Bức tranh Quan Thế Âm ngồi trên đài hoa sen thể hiện sự gắn bó, hòa hợp gắn quan điểm Phật Giáo vào giác ngộ con người hướng thiện. Đạo Phật luôn hướng con người có được sự thanh khiết, thoát tục như loài hoa sen. Tranh hoa sen còn giúp chúng ta liên tưởng tới hình ảnh thiêng liêng, tôn kính của Đức Phật.

Ý nghĩa của tranh hoa sen với phật giáo

Tranh hoa sen phật giáo

Mỗi bức tranh hoa sen có màu sắc khác nhau lại bao hàm những ý nghĩa sâu sắc trong Phật Giáo như:

Màu trắng của hoa sen đại diện cho tinh thần thanh khiết, tâm thanh tịnh của mỗi người.

Màu hồng của bông sen thể hiện sự tôn quý tối thượng đối với Chư Phật Bồ Tát.

Màu xanh của hoa tượng trưng cho trí tuệ tinh thông của Bát nhã Ba.

Mua tranh tại Vhome – art

Ý nghĩa của tranh hoa sen với phật giáo

Tranh Phật Thích Ca

Có thể thấy, sự kết hợp giữa một loài hoa với một đạo giáo được hiện thực hóa  chân thực qua mỗi bức tranh hoa sen với Phật giáo. Qua đó hình ảnh đó còn thể hiện những ước muốn khát khao của con người như cách bông hoa sen vươn lên tỏa hương.

Để thu hút năng lượng tích cực từ Đạo Phật giúp tâm thanh tịnh, hướng đến sự bình yên. Tranh hoa sen thực sự là lựa chọn hoàn hảo cho những người sùng đạo. Nếu bạn đang tìm kiếm sức khỏe và bình an thì những bức tranh hoa sen cũng sẽ giúp bạn đạt được điều đó cùng với niềm tin vào Đức Phật.

Nếu bạn là một Phật tử, đang tìm kiếm cho mình những bức tranh treo tường nghệ thuật để thể hiện lòng tín ngưỡng, hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn miễn phí.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *