Tuyển tập những bức tranh mã đáo thành công đẹp nhất hiện nay

BỨC TRANH MÃ ĐÁO THÀNH CÔNG

Để giúp các bạn hiểu được ý nghĩa của dòng tranh phong thủy, hôm nay VHome-Art sẽ giới thiệu với các bạn một trong những dòng tranh được ưa chuộng nhất hiện nay, đó là tranh mã đáo thành công. Vậy nguồn gốc xuất xứ cũng như ý nghĩa của nó như thế nào, mời các bạn tìm hiểu bài viết bên dưới nhé.

Nguồn gốc xuất xứ của bức tranh “Mã đáo thành công”

Từ xa xưa, ngựa chính là phương tiện giúp con người đi lại thuận tiện nhất bởi nó vừa thông minh lại vừa chạy nhanh. Đồng hành với những chuyến đi làm ăn xa của con người không ai khác đó chính là những chú ngựa. Những chuyến đi ấy kéo dài đằng đẵng đến vài tháng, thậm chí hàng năm mới quay trở về. Còn trong chiến tranh, khi ra trận thì cả tướng lẫn sĩ có thể không quay về hoặc cũng có thể “đi mười về một”. Chính vì thế câu chúc “mã đáo thành công” có nghĩa là ngựa quay về dịch nôm nghĩa là “có ngựa quay về ắt sẽ thành công” tức là người còn thì tất cả vẫn còn.

Ngày xưa bức tranh Mã đáo thành công gồm 8 con ngựa cùng phi về một hướng với ý nghĩa là cùng chung một chí hướng. Nhưng ngày nay xuất hiện trong bức tranh ấy vẫn là 8 con ngựa nhưng lại có một con quay đầu trở lại. Đây không chỉ là điểm nhấn nổi bật cho toàn bộ bức tranh mà nó còn mang hàm ý là cổ vũ, khuyến khích đồng đội tiến lên.

Xem thêm:   Ý nghĩa của việc treo tranh phong thủy

Ý nghĩa của bức tranh “Mã đáo thành công”

Mã đáo thành công như một lời chúc với những người đi làm ăn và công tác xa, tức là chúc chuyến đi thành công tốt đẹp. Ngoài ra nó còn có ý nghĩa “tốc chiến tốc thắng”.

Ngày nay, khi thời đại phát triển thì bức tranh này càng trở lên phổ biến và được nhiều người ưa chuộng hơn. Người ta thường dùng làm quà để dành tặng cho nhau, cho những người mới bắt đầu khởi nghiệp, cửa hàng mới khai trương, mừng tân gia, làm quà biếu sếp, tặng đối tác… Bởi ý nghĩa của bức tranh mang lại nhiều may mắn và tài lộc. Và đặc biệt là những người được tặng tranh, khi đã thành công thì không được đem tặng lại hoặc làm mất.

Bên dưới là tuyển tập những bức tranh MÃ ĐÁO THÀNH CÔNG mà VHome-Art đang bán, các bạn có thể xem qua và có thể liên hệ để đặt hàng nhé.

tranh mã đáo thành côngtranh mã đáo thành công đẹptranh mã đáo thành công ý nghĩatranh mã đáo thành công ý nghĩatranh mã đáo thành công ý nghĩatranh mã đáo thành côngtranh mã đáo thành côngtranh mã đáo thành côngtranh mã đáo thành công đẹp

Leave a comment