Ý nghĩa tranh

Tranh Chúa Phục Sinh và những điều có thể bạn chưa biết – VHome Art

Tranh 12 Thánh Tông Đồ
Đánh giá bài viết

“Sự phục sinh của Chúa” hay Resurrection of Christ. Là bức tranh chúa phục sinh nổi tiếng nhất trong sự nghiệp của bậc thầy nghệ thuật Raphael. Được sáng tác từ năm 1499 đến 1502, tác phẩm miêu tả cảnh Chúa sống lại từ ngôi mộ mà mình được chôn cất trong sự kinh ngạc của dân chúng. Trong bài viết này, hãy cùng tìm hiểu ý nghĩa xoay quanh tuyệt tác này nhé!

ảnh chúa phục sinh

Chúa Phục Sinh trong Kinh thánh

Theo Tân Ước, Chúa Giê-su bị chính quyền La Mã bắt giữ vì Ngài tự xưng là “Con của Đức Chúa Trời”. Chúa đã bị kết án tử hình bởi Pontius Pilate. Thống đốc La Mã ở tỉnh Judea từ năm 26 đến năm 36 sau Công nguyên, bằng cách đóng đinh lên cây thánh giá. Sự phục sinh của Ngài vào ba ngày sau đó đánh dấu dịp Lễ Phục sinh. Ngày này cũng gắn liền với lễ Vượt qua của người Do Thái.

Thông qua sự sống lại của Chúa, những người theo đạo Kitô giáo tin rằng sự sống đã chiến thắng cái chết. Cái thiện chiến thắng cái ác. Sự sống lại là một dấu hiệu cho thấy quyền năng vĩ đại của Đức Chúa trời.

Cái chết và sự phục sinh của Chúa Giê-su mở ra sự sống vĩnh cửu cho tất cả mọi người. Cái chết không đáng sợ. Nó là cánh cửa vào một cuộc sống mới, tươi đẹp hơn. Đây là niềm an ủi cho các Cơ đốc nhân đang đối mặt với cái chết. Hoặc đau buồn về cái chết của những người thân yêu. Họ tin rằng sự chia ly không phải là cuối cùng. Những người đã chết sẽ đến bên Chúa.

tranh chúa phục sinh

Mừng Chúa Phục sinh – Mua tranh chúa treo ngay thôi nào!

 Lễ Phục Sinh

Lễ Phục sinh là một ngày lễ của Cơ đốc giáo, kỷ niệm sự kiện chết và sống lại của Chúa Giêsu. Ngày lễ được tổ chức trên toàn cầu vào ngày chủ nhật thứ nhất. Ngay sau đêm trăng tròn đầu tiên của Lễ Vượt Qua. Theo Tân ước của Kinh thánh, Lễ Phục sinh xảy ra ba ngày sau khi Chúa Giêsu bị đóng đinh bởi người

La Mã. Lễ Phục sinh kết thúc “Cuộc khổ nạn của Chúa Kitô”. Bắt đầu với thời gian 40 ngày ăn chay – Mùa Chay và được kết thúc vào Tuần Thánh.

Thỏ Phục Sinh 

Là đại diện cho sự sinh sôi, nảy nở, thỏ được cho là sứ giả mang đến trứng Phục Sinh. Người ta tin rằng, con thỏ sẽ đẻ những quả trứng nhiều màu sắc làm quà cho những đứa trẻ ngoan. Vì vậy, những đứa trẻ sẽ làm tổ để các chú thỏ có thể để lại trứng của mình.

Sau này, phong tục này đã lan rộng khắp nước Mỹ và trở thành một truyền thống vào ngày lễ. Theo thời gian, các chú thỏ không chỉ tặng trứng mà còn để lại các món quà khác như sô cô la và đồ chơi.

Trứng Phục Sinh

Nhiều nền văn hóa cổ đại xem trứng là biểu tượng của sự sống. Người theo đạo Hindu, người Ai Cập, người Ba Tư và người Phoenicia tin rằng thế giới bắt đầu với một quả trứng khổng lồ. Người Ba Tư, Hy Lạp và Trung Quốc tặng trứng cho nhau trong các lễ hội mùa xuân để ăn mừng cuộc sống mới sắp diễn ra. Vào ngày chúa phục sinh, mua ngay một bức tranh chúa phục sinh treo thôi nào.

Việc sử dụng sơn và trang trí Trứng Phục sinh được ghi nhận lần đầu tiên vào thế kỷ 13. Từ đó, quả trứng đã trở thành biểu tượng của sự Phục sinh. Giống như Chúa Giêsu trỗi dậy từ ngôi mộ, quả trứng tượng trưng cho sự sống mới xuất hiện từ vỏ trứng. Trong truyền thống của Chính thống giáo, những quả trứng được sơn màu đỏ để tượng trưng cho máu mà Chúa Giêsu đổ trên thập giá.

tranh chúa phục sinh

Tranh Chúa Phục Sinh đẹp trong bức tranh “Sự phục sinh của Chúa”

Khi ngày Shabbat kết thúc, vào sáng sớm chủ nhật, một số người phụ nữ đến mộ để xức dầu cho xác Chúa Giêsu.

Nguồn gốc

Trên đường đi, họ đang bàn bạc xem ai sẽ di chuyển hòn đá nặng từ lối vào cho họ. Tuy nhiên, khi đến nơi, họ thấy hòn đá đã được lăn đi. Họ vô cùng hoảng hốt khi bước vào ngôi mộ và phát hiện một thanh niên mặc đồ trắng. Ông nói với họ rằng Chúa Giêsu đã sống lại và dặn các môn đồ gặp lại mình ở Galilee. Tuy nhiên, những người phụ nữ vô cùng hoảng sợ nên chạy khỏi ngôi mộ và không nói cho ai biết.

Nội dung

Chúa Giêsu là nhân vật chính trong bức tranh và tất cả biểu tượng được Raphael sử dụng đều ám chỉ sự Phục Sinh của Ngài. Ở dưới cùng của bức tranh, chúng ta có thể thấy một con rắn. Nó là đại diện của Satan như thường được nêu trong Kinh thánh. Điều này cũng đồng nghĩa với việc Satan đã bị đánh bại cùng với sự sống lại của Chúa.

Hiện nay, bức tranh đang được trưng bày tại Bảo tàng nghệ thuật Brazil.

tranh chúa phục sinh

Địa chỉ cung cấp tranh treo tường uy tín chất lượng

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp tranh nghệ thuật nói chung và tranh Chúa Phục Sinh nói riêng với nhiều mức giá thành đa dạng. Để đảm bảo chất lượng tranh đạt chuẩn, bạn có thể tìm đến những cơ sở uy tín. Vhome- Art tự hào là đơn vị cung cấp tranh treo tường uy tín, chất lượng, đảm bảo về mức giá ưu đãi trên thị trường.

Dịch vụ tranh chúa phục sinh treo tường tại VHome-Art

Nếu bạn đang băn khoăn về việc tìm mua những sản phẩm tranh treo tường. Hay tranh pphông nền treo tường về bức tranh Lòng chúa thương xót, hãy liên hệ ngay với chúng tôi.

Vhome- Art với 10 năm kinh nghiệm thâm niên trong nghề. Tự hào là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Bạn có thể tham khảo thêm thông tin qua địa chỉ Zalo: 0943 780 088

Tham khảo thêm tranh chúa phục sinh đẹp, tranh phật tại nhà VHome Art nhé:

Thông tin sản phẩm tại Website: vhome-art

Địa chỉ phòng trưng bày: số 89 Trần Phú phường 4, quận 5, thành phố Hồ Chí Minh.

Bài viết trên đây là một số thông tin cơ bản về Tranh Chúa Phục Sinh mà mình muốn chia sẽ đến quý độc giả. Mong rằng, qua bài viết, bạn sẽ có thêm những hiểu biết thú vị, bổ ích. Cảm ơn quý bạn đọc đã theo dõi đến cuối bài viết. Hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết tiếp theo!

author-avatar

About VHome-Art

V-Home Art là một trong những hệ thống cung cấp tranh treo tường lớn nhất Việt Nam. Hệ thống tranh chúng tôi cung cấp rất nhiều loại tranh sơn dầu, tranh canvas nghệ thuật phù hợp treo trong nhà, cửa tiệm, quán café, công ty…

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *