Ý nghĩa tranh

Cách trang trí cho phòng thờ đẹp – VHome Art

Tranh lời Phật dạy
Đánh giá bài viết

CÁCH TRANG TRÍ CHO PHÒNG THỜ ĐẸP

Trong bất cứ ngôi nhà Việt Nam theo tín ngưỡng thờ cúng đều có không gian cho phòng thờ. Không gian đó có thể là phòng riêng, chung không gian với phòng khách, hay tủ thờ hoặc bàn thờ treo tường.

Dù là ở đâu, mỗi gia chủ đều rất quan tâm tới việc thiết kế, trang trí, bố cục sao cho thể hiện sự tôn kính. Vậy làm sao để có thể trang trí phòng thờ vừa đẹp theo ý gia chủ lại vừa hợp phong thủy? Ngay sau đây chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu trong bài này.

Cách trang trí cho phòng thờ đẹp

Tranh Phật A Di Đà đẹp

Cách trang trí cho phòng thờ đẹp hợp với vận mệnh gia chủ

Cách trang trí cho phòng thờ đẹp

Bộ tranh Đức Phật tuyệt đẹp

  • Không gian là điều quan trọng nhất trong thiết kế phòng thờ. Phòng tầng thượng thường được đa số gia đình lựa chọn bởi sự yên tĩnh, sạch sẽ, thoáng mát.
  • Màu sắc được sử dụng phổ biến ở phòng thờ là các tông màu trầm, không sặc sỡ cũng không nên quá tối đem đến sự tôn nghiêm, ấm cúng và yên tĩnh.
  • Chất liệu làm tủ thờ, bàn thờ hầu hết làm từ gỗ như: gỗ lim, gỗ sồi, gỗ óc chó…
  • Vị trí đặt bàn thờ nên tránh đối diện cửa ra vào, gần nhà vệ sinh hay ngược hướng nhà. Tùy diện tích ngôi nhà mà phòng thờ có thể đặt ở chung phòng khách hoặc đặt phòng riêng tạo sự tôn kính, thanh tịnh.
  • Đồ dùng trang trí là những thành phần không thể thiếu ở mỗi phòng thờ. Có thể kể tới như: hoành phi câu đối, đèn trang trí, bộ lư đồng, bộ lộc bình… Trong số đó không thể thiếu những bức tranh treo tường tạo điểm nhấn tạo một không gian thờ hoàn hảo.

Xem kho mẫu tranh phòng thờ đẹp tại đây.

Cách trang trí cho phòng thờ đẹp

Tranh Phật tiếp dẫn đẹp

Nguyên tắc khi chọn tranh trang trí cho phòng thờ

Việc lựa chọn tranh treo tường phù hợp với gia chủ sẽ giúp gặp nhiều may mắn, cả nhà bình an, công danh sự nghiệp thăng tiến thuận lợi. Do đó, cần lưu ý một số nguyên tắc khi chọn tranh treo phòng thờ như:

  1. Một là, bức tranh thể hiện được phong thái tôn nghiêm phù hợp nơi thờ cúng tâm linh.
  2. Hai là, màu sắc tranh phù hợp với tông màu chủ đạo của phòng thờ không sặc sỡ, không u tối. Màu sắc trung tính là lựa chọn phù hợp nhất bao gồm: nâu, vàng kem, màu gỗ…
  3. Ba là, kết hợp với đèn chiếu sáng để tạo cảm giác ấm cúng.
  4. Bốn là, luôn treo tranh thấp hơn so với bàn thờ, tuyệt đối không treo cao hơn bàn thờ.

Mua tranh tại Vhome – art

Như chúng ta đã biết, phòng thờ là nơi sinh hoạt tinh thần cần được thiết kế trang trí một cách cẩn thận, tỉ mỉ, không được sơ sài qua loa. Các đồ dùng trang trí cũng phải lựa chọn phù hợp với không gian, màu sắc, phong thủy, bao gồm cả tranh trang trí. Gia chủ có tín tâm trong việc thờ cúng sẽ tránh được tai họa, gặp nhiều may mắn, không chỉ vậy tiền tài công danh thuận lợi vô cùng.

Nếu bạn đang tìm kiếm địa chỉ bán tranh treo tường uy tín, hãy liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ sau:

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *