Ý nghĩa tranh

Bảo quản tranh Phật Thích Ca Mâu Ni như thế nào? Vhome – Art

Tranh Phật Thích Ca đẹp
Đánh giá bài viết

Bảo quản tranh Phật Thích Ca Mâu Ni như thế nào?

Bảo quản tranh Phật Thích Ca Mâu Ni như thế nào? Hãy cùng Vhome – art tìm hiểu nhé về Phật Thích Ca mâu ni nhé.

Phật Thích Ca Mâu Ni sáng lập đạo Phật thì ai cũng biết. Tuy nhiên, đôi khi bạn có thể cảm thấy khó phân biệt các Đức Phật. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này cách nhận biết Phật Thích Ca Mâu Ni và cách bảo quản tranh Phật Thích Ca Mâu Ni nhé!

Bảo quản tranh Phật Thích Ca Mâu Ni như thế nào?

Cách nhận biết Phật Thích Ca Mâu Ni

Theo ghi chép lịch sử, lúc sinh thời, Đức Phật Thích Ca Mâu Ni cao khoảng 180cm, tóc đen, dài và để râu. Ngài cũng được đánh giá là một thái tử điển trai, sáng sủa, rất ưa nhìn. Ở Đức Phật toát ra một thần thái sáng ngời và hình ảnh của một thủ lĩnh. Như những người dân Ấn Độ khác, Ngài có làn da nâu tự nhiên.

Bảo quản tranh Phật Thích Ca Mâu Ni như thế nào?

Tranh Phật Tổ đẹp

Qua những bức tượng và tranh Phật Thích Ca Mâu Ni hiện nay, chúng ta có thể nhận thấy ngoại hình của Ngài đã có phần thay đổi sau khi đắc đạo. Tóc Phật có thể được búi lên cao hoặc ở dạng xoắn ốc. Mắt Ngài mở khoảng 3 phần 4 và luôn hướng xuống dưới để quan sát chúng sinh. Đức Phật mặc áo cà sa hoặc áo choàng màu vàng. Phật Thích Ca Mâu Ni có thể đứng hoặc ngự trên đài sen – biểu tượng của sự thanh khiết.

Kho mẫu tranh Phật Thích Ca Mâu Ni đẹp nhất.

Phật Thích Ca Mâu Ni đôi khi bị nhầm lẫn với Phật A Di Đà. Tương truyền, Phật A Di Đà Phật xuất hiện rất lâu trước Phật Thích Ca Mâu Ni và cũng là vị Phật được tôn thờ nhất. Phật A Di Đà có tóc hình xoắn ốc, mắt nhìn xuống và nụ cười bao dung thường trực trên môi. Đặc điểm khác biệt nhất của Phật A Di Đà là Ngài mặc áo cà sa màu đỏ và trước ngực có chữ “Vạn”.

Bảo quản tranh Phật Thích Ca Mâu Ni như thế nào?

Bảo quản tranh Phật Thích Ca Mâu Ni như thế nào?

Tranh Phật Giáo

Việc bảo quản tranh Phật Thích Ca Mâu Ni tùy thuộc vào chất liệu, thể loại tranh. Cách vệ sinh mỗi loại tranh như tranh sơn dầu, tranh thêu, tranh 3D, tranh gỗ… lại khác nhau. Dù vậy, vẫn có một số điểm bạn cần lưu ý như sau:

  • Không treo tranh ở vị trí tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời
  • Không dùng khăn ướt để lau tranh, trong đa số các trường hợp thì sử dụng khăn ẩm là hợp lý
  • Không đặt tranh ở dưới mặt đất, điều này thể hiện sự không tôn trọng với Đức Phật
  • Vệ sinh tranh định kỳ, bảo quản tranh ở không gian thoáng mát, không ẩm mốc

Như vậy, Phật Thích Ca Mâu Ni và tranh Phật Thích Ca Mâu Ni có ý nghĩa vô cùng to lớn với con Phật. Mong rằng dưới sự dẫn dắt của Đức Phật bạn sẽ có được một tinh thần thanh thản và sức khỏe dồi dào để sống đúng với giá trị của bản thân!

Nếu bạn đang tìm kiếm địa chỉ mua tranh treo tường uy tín, Vhome-art hân hạnh được phục vụ bạn. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành tranh ảnh treo tường nghệ thuật, chúng tôi sẽ đem lại trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng. Bạn có thể xem mẫu tại đây hoặc liên hệ với chúng tôi để được tư vấn kĩ hơn:

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *